Dấu ấn Đại hội Thể dục thể thao huyện Tuần Giáo lần thứ VIII năm 2018

Thứ ba - 03/04/2018 16:02
Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) huyện Tuần Giáo lần thứ VIII vừa diễn ra thành công tốt đẹp, thu hút đông đảo nhân dân đến xem, cổ vũ. Qua đại hội cho thấy, kinh nghiệm tổ chức cũng như chất lượng chuyên môn của VĐV có sự tiến bộ rõ nét. Đây là kết quả quan trọng để huyện ta tham gia Đại hội TDTT toàn tỉnh lần thứ X sắp tới.
Để có được thành công của Đại hội TDTT toàn huyện lần thứ VIII, Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức đã sớm xây dựng đồng bộ các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn chi tiết, rõ ràng, kịp thời. Từ đó, giúp các đơn vị thuận tiện và thống nhất trong công tác triển khai thực hiện. Nhằm huy động các nguồn lực đầu tư xây dựng hệ thống cơ sở vật chất và kinh phí tổ chức cho mỗi kỳ đại hội, Ban chỉ đạo, Ban tổ chức các cấp đã xây dựng kế hoạch triển khai, vận động các doanh nghiệp, các thành phần kinh tế trên địa bàn tham gia công tác xã hội hóa TDTT với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”. Nhờ vậy, nhiều sân bãi, dụng cụ tập luyện thể dục thể thao được đầu tư và sửa chữa, cải tạo, nâng cấp, góp phần phục vụ hiệu quả các hoạt động diễn ra tại Đại hội, nhất là quá trình thi đấu của các vận động viên.
Trước Đại hội TDTT lần thứ VIII, 100% các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã tổ chức thành công Đại hội TDTT cấp cơ sở. Tại đại hội TDTT các cấp đều được trang trí theo đúng hướng dẫn, các đại hội đều tổ chức từ 05 môn thể thao trở lên tại cấp cơ sở, trong đó tập trung vào các môn thể thao dân tộc, truyền thống của địa phương.
 
image001
Đoàn diễu hành của các vận động viên tại Đại hội TDTT huyện Tuần Giáo lần thứ VIII
Tín hiệu đáng mừng trong kỳ đại hội năm nay là các xã, thị trấn đều đạt nhiều thành tích xuất sắc. Điều đó cho thấy, các đoàn đã có sự tập luyện, chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng về mọi mặt. Lễ khai mạc Đại hội TDTT lần thứ VIII được tổ chức trọng thể và hoành tráng tại sân vận động huyện với sự tham gia diễu hành biểu dương lực lượng của 31 khối. Đặc biệt, màn đồng diễn thể dục - nghệ thuật tổng hợp chào mừng Đại hội với sự tham gia của 700 em học sinh đến từ 03 trường học cấp cơ sở đến trung học phổ thông. Lễ khai mạc đã tạo điểm nhấn, gây ấn tượng sâu sắc trong lòng cán bộ và nhân dân trên địa bàn. Qua đó cho thấy, huyện nhà đã có sự chuẩn bị chu đáo, việc huy động lực lượng tham gia tập luyện khá kỹ lưỡng, nhuần nhuyễn, góp phần tạo nên bản sắc và dấu ấn riêng của huyện.
 
image003
Gần 700 em học sinh tham gia đồng diễn tại Đại hội
Trong những ngày diễn ra các nội dung thi đấu, mặc dù thời tiết thay đổi thất thường nhưng vẫn thu hút đông đảo người dân đến cổ vũ cho các đội tuyển, góp phần làm cho các phần thi đấu sôi động và hấp dẫn hơn. Bên cạnh những môn thi đấu quen thuộc trong các kỳ Đại hội, các môn thể thao dân tộc như: Đẩy gậy, bắn nỏ, tung còn, chạy cà kheo để lại dấu ấn khá nổi bật với số lượng các đoàn và VĐV đăng ký tham gia thi đấu khá cao. Các môn thể thao dân tộc không chỉ tạo ra một nét riêng cho Đại hội TDTT lần này mà còn góp phần gìn giữ, bảo tồn, phát huy những giá trị văn hóa đặc sắc của nhân dân các dân tộc trong huyện.
 
image005
Phần thi đẩy gậy trong đại hội
Cùng với dấu ấn tích cực về chuyên môn, Đại hội TDTT đã khẳng định những thành công trong công tác tổ chức. Chuẩn bị cho Đại hội TDTT các cấp, các địa phương, ngành đã tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ tập luyện, thi đấu. Công tác bảo đảm an toàn giao thông, an ninh trật tự, vệ sinh môi trường được đảm bảo trong suốt những ngày diễn ra Đại hội.
Đồng chí Mùa Va Hồ - Phó Chủ tịch ủy ban nhân dân huyện Tuần Giáo - Trưởng ban tổ chức đã biểu dương những thành tích đạt được trong thời gian diễn ra đại hội, phát biểu tại buổi bế mạc đồng chí nhấn mạnh: Đại hội TDTT lần thứ VIII đã gây ấn tượng sâu sắc trong lòng nhân dân toàn huyện, đây là dịp để lựa chọn  vận động viên xuất sắc trong các nội dung thi đấu để tham gia Đại hội TDTT cấp tỉnh vào tháng 5 sắp tới. Đồng thời, các đơn vị cần phát huy hơn nữa tinh thần thể dục thể thao, tiếp tục nuôi dưỡng phong trào ngày càng phát triển hơn nữa.
Kết thúc đại hội được bế mạc vào chiều ngày 1/4, Ban Tổ chức đã trao 9 cờ thi đua xuất sắc cho các đơn vị tổ chức tốt đại hội cấp cơ sở và đạt thành tích cao trong kỳ đại hội cấp huyện, tặng giấy khen cho 40 cá nhân có thành tích xuất sắc. Các khối cơ quan hành chính giải nhất thuộc về Phòng Giáo dục & đào tạo, Nhì thuộc về trường THPT Tuần Giáo, khối văn hóa xã hội giành giải ba. Các xã vùng thấp có Thị trấn giành giải nhất, giải nhì thuộc về xã Quài Nưa, xã Quài Tở giành giải ba. Các xã vùng cao như Tỏa Tình đạt giải nhất, Tênh Phông đạt giải nhì và Ta Ma giành giải ba. Đây là 9 đơn vị được biểu dương và tặng cờ thi đua xuất sắc trong đại hội TDTT cấp huyện lần này.
Đặc biệt, qua Đại hội lần này khẳng định phong trào TDTT trong huyện đã có bước phát triển mới, từ đó tạo động lực để cán bộ, nhân dân tiếp tục rèn luyện TDTT, nâng cao sức khỏe, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của huyện, phấn đấu đạt thành tích cao nhất trong Đại hội TDTT tỉnh Điện Biên lần thứ X, đem về những tấm huy chương quan trọng cho huyện nhà./.
Lường Ánh
Đài TT - TH Tuần Giáo
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Paner
QC WEB THANH
QUẢNG CÁO
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây