Trường mầm non Mường Mùn 10 năm xây dựng và trưởng thành

Thứ tư - 14/11/2018 15:10
MNMM: Có thể nói, 10 năm xây dựng và phát triển đối với một trường mầm non chưa phải là dài. Nhưng mỗi bước đi, mỗi bước trưởng thành đều đáng được trân trọng và ghi nhận. Những nỗ lực không ngừng của cô trò nhà trường trong suốt chặng đường qua đã làm nên tên tuổi của trường mầm non Mường Mùn ngày hôm nay.
image001
 

   Trường mầm non Mường Mùn tiền thân là trường Mẫu giáo Mường Mùn thuộc xã Mường Mùn được thành lập tháng 8 năm 2008, trường gồm có 12 lớp Mẫu giáo ghép 3 độ tuổi. Tháng 8 năm 2009, trường Mẫu giáo Mường Mùn được chia tách thành trường Mẫu giáo Mường Mùn và Trường Mầm non An Bình, đến tháng 8 năm 2011 đổi tên trường Mẫu giáo Mường Mùn thành trường Mầm non Mường Mùn. Trung tâm trường đặt tại Bản Hồng Phong – Xã Mường Mùn – Huyện Tuần Giáo – Tỉnh Điện Biên với diện tích đất toàn trường 5.492m2 (trung tâm trường: 3.355m2; điểm trường bản Hốc: 495 m2  điểm trường bản Nà Chua: 554,5 m2; điểm trường bản Huổi Khạ: 604,5 m2; điểm trường bản Da Bọp: 483 m2 ).

   Khi mới thành lập, khuôn viên trường và các điểm trường là những khoảng đất trên sườn đồi, từ phòng làm việc cho đến lớp học đều là nhà tạm do nhân dân xây dựng bằng vật liệu thô sơ, cơ sở vật chất, đồ dùng thiết bị dạy học thiếu thốn nhưng các cô giáo đã không quản khó nhọc. Đặc biệt trong việc huy động học sinh ra trường ra lớp và tổ chức công tác ăn bán trú cho trẻ tại trường đạt hiệu quả cao là một nhiệm vụ nặng nề gắn cả tâm đức và lòng yêu nghề mến trẻ của mỗi CB GV trong suốt những năm qua.
image003
image005
 

Hình ảnh trung tâm trường Mầm non Mường Mùn năm học 2009-2010
 

image005
image007
image009
image011
image013
 

Hình ảnh lớp học các điểm bản trường Mầm non Mường Mùn năm học 2011-2012

   Trong quá trình xây dựng và trưởng thành, nhà trường được biên chế đầy đủ các khối lớp, tỷ lệ học sinh đảm bảo theo quy định; Có các tổ chuyên môn, tổ văn phòng, Hội đồng trường và các hội đồng khác được thành lập theo đúng điều lệ trường Mầm non; Trường có 01 Chi bộ Đảng gồm 07 đảng viên. Trong những năm qua Chi bộ luôn được công nhận là Chi bộ trong sạch vững mạnh. Công đoàn, các tổ chức trong nhà trường đều hoạt động tích cực, liên tục đạt nhiều thành tích được các cấp ghi nhận.

   Được sự quan tâm tạo điều kiện của các cấp các ngành và các nhà tài trợ, cơ sở vật chất và thiết bị dạy học được đầu tư xây dựng tương đối đồng bộ, có 14 phòng học kiên cố và bán kiên cố, các phòng làm việc, phòng chức năng, phương tiện dạy học hiện đại. Sân chơi, khuôn viên nhà trường sáng, xanh, sạch đẹp tạo nên một môi trường học tập thân thiện, phù hợp với điều kiện phát triển tâm sinh lý của trẻ Mầm non. Trong quá trình xây dựng và trưởng thành nhà trường được hội phụ huynh học sinh, nhân dân xã Mường Mùn đồng lòng hỗ trợ xây dựng cảnh quan khuôn viên nhà trường. Công tác xã hội hoá ngày càng phát triển mạnh mẽ đã tạo ra một môi trường học tập thân thiện chặt chẽ có hiệu quả giáo dục toàn diện.

image015
image017
image019
image021
image023
image025
 

Hình ảnh trung tâm và điểm trường Mầm non Mường Mùn trong quá trình xây dựng và trưởng thành

   Hiện nay trường có 30 CB,GV, NV trong đó CBQL 3 người, giáo viên 20 người, nhân viên 7 người. 100% cán bộ giáo viên đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn. Mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường luôn gương mẫu về đạo đức, lối sống, về sự tận tâm, trách nhiệm trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ. Tổng số 14 lớp với 408 học sinh, 96% học sinh là con em dân tộc thiểu số.

   Với sự chỉ đạo của BGH nhà trường cùng sự quyết tâm của tập thể CB, GV, NV trong trường nhiều năm qua nhà trường luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao và đã đạt được những thành tích đáng khích lệ luôn giữ vững danh hiệu trường tiên tiến, Chi bộ, công đoàn, chi đoàn luôn đạt tập thể vững mạnh xuất sắc, tập thể lao động tốt, các danh hiệu cá nhân được thể hiện qua các hội thi giáo viên nhân viên giỏi cấp huyện, cấp tỉnh. Trường luôn được cấp ủy chính quyền địa phương, phụ huynh và nhân dân tin tưởng, ủng hộ.

   Năm học 2016-2017 cô và trò trường mầm non Mường Mùn vinh dự đón nhận danh hiệu trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 và được kiểm định chất lượng giáo dục đạt cấp độ 3.
image028
image030
 

   Với thế mạnh của 10 năm xây dựng và trưởng thành, chúng tôi tin tưởng trường MN Mường Mùn sẽ tiếp tục phát triển, tự tin đón thêm tuổi mới. Những kết quả nhà trường gặt hái được trong chặng đường 10 năm là minh chứng cho sự đồng lòng, chung sức của cán bộ giáo viên và học sinh, bên cạnh đó, nhà trường thường xuyên nhận được sự quan tâm, chỉ đạo và giúp đỡ nhiệt tình của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể, Phòng GD&ĐT huyện Tuần Giáo, các cơ quan doanh nghiệp đóng trên địa bàn. Đây cũng chính là niềm cổ vũ, động viên rất lớn để cô, trò nhà trường tiếp tục nỗ lực, phấn đấu thực hiện tốt hơn nhiệm vụ dạy học, tiếp tục viết thêm trang sử truyền thống của nhà trường./.

Tác giả: Cô giáo Bùi Thị Lĩnh- Hiệu trưởng trường MN Mường Mùn. 

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Paner
QC WEB THANH
QUẢNG CÁO
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây