HĐND huyện Tuần Giáo họp kỳ cuối năm 2018

Thứ năm - 20/12/2018 16:27
VPUB - Trong hai ngày 18-19/12/2018, HĐND huyện Tuần Giáo tổ chức Kỳ họp thứ 8, HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2016-2021.
image001
Toàn cảnh kỳ họp

    Phát biểu khai mạc kỳ họp, đồng chí Lê Văn Hùng – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nêu rõ: Trong năm 2018 là năm thứ 3 thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện khóa XXII, nhiệm kỳ 2015-2020 và Kế hoạch 5 năm 2016-2020, là năm bản lề có ý nghĩa quan trọng trong việc thực hiện nhiệm vụ cả giai đoạn 2016-2020, trong bối cảnh có những điều kiện thuận lợi nhưng còn không ít những khó khăn, thách thức. Được sự quan tâm của tỉnh, sự lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, sự phối hợp của Uỷ ban MTTQ huyện và các đoàn thể, sự nỗ lực của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và nhân dân các dân tộc trong huyện, tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của huyện có những chuyển biến tích cực trên hầu hết các lĩnh vực, các chỉ tiêu đều đạt và vượt kế hoạch, nổi bật trên các mặt: Kinh tế tiếp tục tăng trưởng; sản xuất nông nghiệp với tổng sản lượng lương thực đạt 37.563,3/37.340 tấn, đạt 100,6% so với Nghị quyết HĐND huyện giao đầu năm (sau đây được viết tắt là NQ); Tổng đàn gia súc đạt 95.770/95.750 con, đạt 100,02% so với NQ; Tỷ lệ che phủ rừng đạt 35,5%, đạt 101,4% so với NQ; sản xuất công nghiệp được duy trì, khu vực dịch vụ tăng so với cùng kỳ năm trước; Công tác quản lý tài chính ngân sách được đảm bảo với thu ngân sách trên địa bàn đạt 57/49,5 tỷ đồng, đạt 115,2% NQ; Xóa đói giảm nghèo đạt được kết quả tích cực, các chính sách an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được nâng lên; Chất lượng giáo dục đào tạo, bảo vệ chăm sóc sức khỏe nhân dân, giải quyết việc làm mới cho lao động tiếp tục chuyển biến tích cực; Kỷ cương, hiệu quả, hiệu lực của bộ máy quản lý nhà nước đang từng bước được nâng lên; Quốc phòng an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

    Tại kỳ họp các đại biểu sẽ đánh giá nghiêm túc, khách quan kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh năm 2018, nhiệm vụ trọng tâm năm 2019; báo cáo kết quả hoạt động của HĐND, các Ban của HĐND huyện, TAND và VKSND, Chi cục THADS huyện, UBMTTQ huyện thông báo về công tác Mặt trận tham gia xây dựng chính quyền và ý kiến, kiến nghị của cử tri trong 6 tháng cuối năm... Tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do HĐND bầu và xem xét quyết định nhiều nội dung quan trọng khác. Đồng chí đề nghị các đại biểu nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung trí tuệ, dân chủ thảo luận, đánh giá kết quả thực hiện, thẳng thắn chỉ rõ hạn chế, yếu kém cần ra sức khắc phục để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển KT - XH, quốc phòng - an ninh năm 2019.
 

image003
Đồng chí Giàng Trùng Lầu, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo kỳ họp
 

    Kỳ họp đã xem xét và thông qua 28 báo cáo, 06 tờ trình của HĐND, các ban HĐND, UBND, Viện Kiểm sát nhân dân, Toà án nhân dân, Chi cục thi hành án dân sự huyện. Đồng thời, kỳ họp đã nghe thông báo của UB MTTQ huyện về công tác tham gia xây dựng chính quyền và tổng hợp tâm tư, nguyện vọng và kiến nghị của cử tri; đề xuất, kiến nghị với HĐND và UBND huyện.

   Kỳ họp đã tiến hành thảo luận với 8 lượt ý kiến thảo luận và giải trình của Lãnh đạo UBND huyện, các phòng ban chuyên môn. Các ý kiến thảo luận tập trung vào một số nội dung: đầu tư xây dựng, chế độ chính sách và các nội dung cần làm rõ trong báo cáo phát triển kinh tế xã hội... các ý kiền đều được UBND huyện, các cơ quan liên quan trả lời ngắn gọn, rõ nội dung, có tiếp thu, giải trình và có giải pháp trong thời gian tới.

    Tại kỳ họp cũng đã tiến hành chất vấn, trả lời chất vấn của Lãnh đạo  Lãnh đạo phòng Nội vụ, phòng Lao động Thương binh và xã hội, các nội dung chất vấn đều được lãnh đạo UBND và các cơ quan đơn vị trả lời cụ thể, thỏa đáng.
    Với tinh thần dân chủ, khách quan, HĐND huyện đã biểu quyết, thông qua 10 Nghị quyết trên các lĩnh vực làm cơ sở để UBND huyện triển khai thực hiện trong năm 2019./.

                                                                                                          VPUB

 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Paner
QC WEB THANH
QUẢNG CÁO
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây