HĐND huyện Tuần Giáo họp kỳ giữa năm 2018

Thứ hai - 09/07/2018 07:00
VPUB - Trong hai ngày 03-04/7/2018, HĐND huyện Tuần Giáo tổ chức Kỳ họp thứ 7, HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2016-2021.
Toàn cảnh kỳ họp
Toàn cảnh kỳ họp
     Phát biểu khai mạc kỳ họp, đồng chí Lê Văn Hùng – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nêu rõ: Trong 6 tháng đầu năm 2018, huyện Tuần Giáo tiếp tục nhận được sự quan tâm lãnh đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và các Sở, ban ngành tỉnh; dưới sự lãnh đạo của Huyện ủy, sự phối hợp của Thường trực HĐND huyện, UBND huyện, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể huyện; sự chỉ đạo quyết liệt của UBND huyện, cùng tinh thần đoàn kết, thi đua lao động sản xuất của nhân dân các dân tộc; tình hình kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, xóa đói giảm nghèo trên địa bàn huyện tiếp tục được cải thiện, nhiều chỉ tiêu đạt khá so với kế hoạch đề ra, một số chỉ tiêu đạt cao hơn so với cùng kỳ năm trước, cơ sở hạ tầng được quan tâm đầu tư; các chính sách an sinh xã hội được đảm bảo, sự nghiệp giáo dục, y tế được quan tâm, đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày càng được cải thiện; quốc phòng, an ninh tiếp tục được củng cố, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Tại kỳ họp các đại biểu sẽ đánh giá nghiêm túc, khách quan kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm 2018, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018; báo cáo kết quả hoạt động của HĐND, các Ban của HĐND huyện, TAND và VKSND, Chi cục THADS huyện, UBMTTQ huyện thông báo về công tác Mặt trận tham gia xây dựng chính quyền và ý kiến, kiến nghị của cử tri trong 6 tháng đầu năm... Đồng chí đề nghị các đại biểu nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung trí tuệ, dân chủ thảo luận, đánh giá kết quả thực hiện, thẳng thắn chỉ rõ hạn chế, yếu kém cần ra sức khắc phục để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển KT - XH, quốc phòng - an ninh năm 2018.
DSC01117 (1600 x 900)
(Đồng chí Lê Văn Hùng, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu khai mạc kỳ họp)

     Kỳ họp đã xem xét và thông qua 22 báo cáo, 01 tờ trình của HĐND, các ban HĐND, UBND, Viện Kiểm sát nhân dân, Toà án nhân dân, Chi cục thi hành án dân sự huyện. Đồng thời, kỳ họp đã nghe thông báo của UB MTTQ huyện về công tác tham gia xây dựng chính quyền và tổng hợp tâm tư, nguyện vọng và kiến nghị của cử tri; đề xuất, kiến nghị với HĐND và UBND huyện.

     Kỳ họp đã tiến hành thảo luận với 11 lượt ý kiến thảo luận và giải trình của Lãnh đạo UBND huyện, các phòng ban chuyên môn. Các ý kiến thảo luận tập trung vào một số nội dung: đầu tư xây dựng, chế độ chính sách và các nội dung cần làm rõ trong báo cáo phát triển kinh tế xã hội... các ý kiền đều được UBND huyện, các cơ quan liên quan trả lời ngắn gọn, rõ nội dung, có tiếp thu, giải trình và có giải pháp trong thời gian tới.

     Tại kỳ họp cũng đã tiến hành chất vấn, trả lời chất vấn của Lãnh đạo UBND huyện, Lãnh đạo phòng Nội vụ, phòng Tài Chính và Kế hoạch, phòng Kinh tế và Hạ tầng, các nội dung chất vấn đều được lãnh đạo UBND và các cơ quan đơn vị trả lời cụ thể, thỏa đáng.
     Với tinh thần dân chủ, khách quan, HĐND huyện đã biểu quyết, thông qua 4 Nghị quyết trên các lĩnh vực làm cơ sở để UBND huyện triển khai thực hiện./.
     Một số hình ảnh về kỳ họp

DSC01112
DSC01114
DSC01192
DSC01129
VPUB

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Paner
QC WEB THANH
QUẢNG CÁO
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây