Tuần Giáo nâng cao hiệu quả giám sát của HĐND huyện

Thứ năm - 12/10/2017 14:01
Tuần Giáo nâng cao hiệu quả giám sát của HĐND huyện

                     Qua thực tiễn hoạt động giám sát những năm gần đây, nhất là nhiệm kỳ 2011-2016 cho thấy công tác giám sát của cơ quan dân cử được Thường trực, các Ban và đại biểu HĐND huyện đặc biệt quan tâm. Hoạt động giám sát ngày càng đi vào chiều sâu, các hình thức, phương pháp và nội dung giám sát phong phú hơn; thời gian, cách thức tổ chức luôn được nghiên cứu đổi mới cho phù hợp, hiệu quả.
                     Trong hoạt động giám sát, áp dụng nhiều hình thức như: giám sát tại các kỳ họp và giám sát giữa hai kỳ họp, trong đó có giám sát chuyên đề như thành lập đoàn giám sát đi làm việc với các cơ quan, đơn vị được giám sát và đi thực tế. Điểm mới so với trước đây trong giám sát của HĐND huyện cho thấy rất hiệu quả như: Trong giám sát chuyên đề, khi nhận được báo cáo của các cơ quan, đơn vị được giám sát gửi đến, tổ chuyên viên giúp việc nghiên cứu và tham mưu cho đoàn giám sát lựa chọn một số vấn đề đi thực tế để nắm thêm thông tin, thẩm tra số liệu báo cáo, nếu có vấn đề chưa rõ hoặc chưa thống nhất với báo cáo thì tiếp tục gửi đề nghị để gửi các cơ quan, đơn vị được giám sát tiếp tục báo cáo làm rõ, sau đó mới làm việc với các cơ quan, đơn vị được giám sát và các cơ quan liên quan.
                  Để nâng cao hiệu quả hoạt động giám sát, trong thời gian tới HĐND huyện tiếp tục thực hiện chương trình giám sát theo nghị quyết của HĐND; coi công tác kiểm tra, giám sát của Thường trực HĐND, các ban HĐND huyện là một việc làm thường xuyên. Thường trực HĐND sẽ chủ động, sáng tạo tìm ra biện pháp hợp lý để đẩy mạnh hoạt giám sát, nhằm đảm bảo cho pháp luật và nghị quyết của Hội đồng nhân dân được thực hiện nghiêm chỉnh, góp phần tháo gỡ kịp thời những khó khăn, vướng mắc cho cơ sở, động viên, khuyến khích cơ sở phát huy những mặt tốt và chỉ ra được những sai sót cần kịp thời sửa chữa. Từ đó nâng cao hiệu quả các cuộc giám sát, giảm hình thức giám sát qua nghe báo cáo, tăng cường giám sát các vấn đề mới nảy sinh bức xúc được cử tri quan tâm./.

 

 

Đài TT-TH Tuần Giáo

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Paner
QC WEB THANH
QUẢNG CÁO
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây