Huyện Tuần Giáo làm tốt công tác tuyển quân năm 2018

Thứ ba - 13/03/2018 16:12
Huyện Tuần Giáo làm tốt công tác tuyển quân năm 2018
DSC00322


Công tác quốc phòng – quân sự địa phương là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, một mặt xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, một mặt góp phần giữ vững an ninh chính trị, thúc đẩy việc hoàn thành các nhiệm vụ KT-XH tại địa phương. Xác định tầm quan trọng đó, những năm qua, cùng với việc thực hiện các mục tiêu phát triển KT-XH, công tác quốc phòng – quân sự luôn được huyện Tuần Giáo quan tâm, chú trọng, trong đó nổi bật là công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ hàng năm.

Trước yêu cầu ngày càng cao trong công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngủ về tiêu chuẩn sức khỏe, trình độ học vấn, chính trị đòi hỏi sự nỗ lực rất lớn của Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện cũng như các địa phương. Bám sát chỉ tiêu phân bổ hàng năm, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Thường trực Huyện ủy, cơ quan quân sự từ huyện đến xã, thị trấn và các hội, đoàn thể cùng phối hợp thực hiện công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ hàng năm đạt 100% chỉ tiêu  trên giao.

Thực hiện kế hoạch tuyển quân năm 2018, huyện Tuần Giáo lựa chọn được 120 thanh niên ưu tú đại diện cho hàng nghìn thanh niên trong huyện có phẩm chất đạo đức tốt, đủ tiêu chuẩn, điều kiện sức khỏe lên đường nhập ngũ, bảo vệ Tổ quốc. Để đạt được và vượt các chỉ tiêu giao quân, huyện đã thực hiện nghiêm các khâu, các bước tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ, làm tốt công tác tuyên truyền việc thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự, nâng cao ý thức, trách nhiệm của mọi người dân về nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

image001

(Các đồng chí lãnh đạo huyện dự lễ giao nhận quân năm 2018)

Ban CHQS huyện và các đơn vị liên quan đã làm tốt vai trò tham mưu cho thường trực Huyện ủy, UBND huyện hướng dẫn các xã, thị trấn thực hiện các bước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đúng quy định, giao quân nhanh gọn, đảm bảo an toàn, đạt 100% chỉ tiêu tỉnh giao. Ban CHQS huyện đã tham mưu cho UBND huyện kiện toàn ban khám sức khỏe, tổ chức tập huấn, hướng dẫn chuyên môn, nghiệp vụ. Nhờ đó, việc khám, kết luận sức khỏe chính xác, rõ ràng, không có trường hợp nào khiếu nại. Nhận thức của nhân dân về nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc có chuyển biến tốt, đặc biệt là thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ và yên tâm tư tưởng gắn bó xây dựng lực lượng thường trực, hoàn thành nghĩa vụ quân sự, chấp hành tốt luật nghĩa vụ quân sự.

Trong quá trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ ở huyện Tuần Giáo luôn đảm bảo từ khâu lập danh sách đến xét duyệt được thực hiện nghiêm túc, dân chủ, công khai, công bằng, đúng luật. Những trường hợp thanh niên đi làm ở xa, Hội đồng NVQS xã, thị trấn làm việc trực tiếp từng gia đình nắm rõ địa chỉ và yêu cầu gia đình cam kết khi có lệnh gọi khám sức khỏe phải có mặt tại địa phương đúng thời gian quy định. Đặc biệt, ngay sau khi khám tuyển, thanh niên đủ sức khỏe được thông báo thời gian có mặt ở địa phương để cán bộ Ban CHQS huyện thực hiện “3 gặp, 4 biết”, chuẩn bị cho ngày lên đường nhập ngũ.

Trong đợt giao quân năm 2018, huyện Tuần Giáo được giao chỉ tiêu tuyển 120 thanh niên nhập ngũ. Nhờ thực hiện tốt các khâu trong công tác xét tuyển, nên chất lượng giao quân đợt này được nâng lên rõ rệt, Ban CHQS huyện đã giao 90 thanh niên cho 3 đơn vị, gồm: Trung đoàn 741 - Bộ CHQS tỉnh; Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh và Lữ đoàn 82 - Quân khu 2, 30 thanh niên biên chế vào lực lượng công an nhân dân đạt 100% chỉ tiêu giao. Quá trình giao nhận quân diễn ra an toàn, đúng luật, 100% thanh niên đều yên tâm tư tưởng và hăng hái lên đường bảo vệ Tổ quốc.

image005
image003


(Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng hoa cho tân binh trong Lễ giao nhận quân)

Trước sự quan tâm của các cấp ủy, chính quyền, sự tin tưởng của nhân dân, các tân binh lên đường nhập ngũ hứa quyết tâm giữ vững lập trường, tư tưởng, thi đua rèn luyện, không ngừng học tập nâng cao trình độ về mọi mặt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Đảng, quân đội giao phó.

image007

(Tân binh lên đường nhập ngũ năm 2018)

Với việc nắm bắt tư tưởng, động viên kịp thời của cấp ủy, chính quyền, Hội đồng nghĩa vụ quân sự từ huyện đến các xã, thị trấn đối với những tân binh lên đường nhập ngũ đợt này đã tạo sự tin tưởng và tiếp thêm tinh thần, động lực cho thanh niên trước khi lên đường. Tin tưởng rằng, các thanh niên của huyện Tuần Giáo trúng tuyển đợt này sẽ vững tin lên đường thực hiện tốt nghĩa vụ, trách nhiệm của người công dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.

T/h: Lường Phượng - Lâm Huyền

 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Paner
QC WEB THANH
QUẢNG CÁO
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây