Ngày 25/01/2018, UBMT Tổ quốc huyện Tuần Giáo tổ chức thành công Chương trình “chung tay vì người nghèo” năm 2018

Thứ sáu - 26/01/2018 02:18
DSC00230
 

(Đồng chí Vàng Thị Bình - Chủ tịch MTTQ huyện Tuần Giáo phát biểu phát động phong trào “chung tay vì người nghèo” năm 2018)

      Để chăm lo, giúp đỡ các hộ nghèo, gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018. Sáng ngày 25/1, Ủy ban mặt trận Tổ quốc huyện Tuần Giáo đã tổ chức Chương trình “chung tay vì người nghèo” năm 2018. Đến dự với chương trình có các đồng chí: Giàng Trùng Lầu- Tỉnh ủy viên- Bí thư Huyện ủy; Đ/c Lê Văn Hùng- Phó bí thư thường trực Huyện ủy- chủ tịch HĐND huyện; Đ/c Vũ Văn Đức- chủ tịch UBND huyện; Các đ/c ủy viên BTV huyện ủy; Đại diện lãnh đạo các ban ngành đoàn thể huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn; đại diện các công ty doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, huyện; cùng đại diện 87 hộ gia đình, 15 cháu học sinh được nhận quà và nhân dân trên địa bàn huyện.

          Năm 2017, Ban vận động Quỹ “vì người nghèo” Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Tuần Giáo đã tích cực tuyên truyền vận động cán bộ công chức viên chức các doanh nghiệp, nhà hảo tâm và nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện tham gia ủng hộ quỹ “vì người nghèo” và đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của cán bộ công chức viên chức các doanh nghiệp, nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân. Từ nguồn quỹ vận động, năm 2017, đã hỗ trợ làm 39 nhà Đại đoàn kết cho các hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi suất trị giá 20 triệu đồng; Tặng 15 xe đạp cho các em học sinh con hộ nghèo có thành tích cao trong học tập, mỗi xe trị giá 1 triệu 250 nghìn đồng; tặng 20 suất quà cho hộ nghèo, trẻ em tàn tật mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng: Với tổng kinh phí hỗ trợ năm 2017 gần 820 triệu đồng. Như vậy, công tác chăm lo cho người nghèo từng bước được xã hội hóa, giảm tỷ lệ hộ nghèo của huyện Tuần Giáo từ 52,5% xuống còn 48,9%.

          Bên cạnh đó, nhiều đơn vị tích cực vận động cán bộ công chức viên chức, các tổ chức nhà hảo tâm ủng hộ giúp đỡ người nghèo như Công an huyện Tuần Giáo. Năm 2017, công an huyện đã tặng 150 xuất quà, trị giá 150 triệu đồng và hơn 2.000 bộ quần áo cho các hộ nghèo và các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các xã Tênh Phông, Pú Xi, Mường Khong, Mùn chung, Mường Mùn.

          Trong chương trình chung tay vì người nghèo năm 2018, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn huyện Tuần Giáo đã hỗ trợ tiền mặt và tặng quà tết cho các hộ nghèo, điển hình như: Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng Mạnh Quân tặng 10 triệu đồng và 10  suất quà tết cho 10 hộ nghèo thuộc xã Tênh Phông; Doanh nghiệp xây dựng tư nhân Đoàn Lân tặng 24 suất quà tết cho các hộ nghèo; Công ty Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Việt Nam, văn phòng đại diện tỉnh Điện biên tặng 15 suất quà cho các cháu học sinh; Doanh nghiệp xây dựng tư nhân Thái Kiên tặng 20 suất quà tết cho 20 hộ gia đình; Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn chi nhánh huyện Tuần Giáo tặng 20 suất quà tết cho các hộ nghèo; Công ty TNHH Thương mại Thanh Oánh hỗ trợ 2 nhà đại Đoàn kết cho 2 hộ nghèo thuộc xã Quài Tở và Quài Nưa; Doanh nghiệp xây dựng Tân Cương tặng 5 suất quà cho các hộ gia đình là nạn nhân chất độc da cam; công ty xây lắp điện huyện Tuần Giáo tặng 20 suất quà cho các hộ nghèo.

DSC00232

          Nhân dịp này, đại diện lãnh đạo huyện, đại diện các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, cơ quan ban ngành, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Tuần Giáo tham gia ủng hộ gây Quỹ “Vì người nghèo” năm 2018 được trên 53 triệu đồng./.

VPUB: Tin-Ngọc Bích, Ảnh-Xuân Thanh.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Paner
QC WEB THANH
QUẢNG CÁO
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây