Sôi nổi Diễn đàn trẻ em Tuần Giáo năm 2018

Thứ sáu - 01/06/2018 16:16
Sôi nổi Diễn đàn trẻ em Tuần Giáo năm 2018

Với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số”. Ngày 01/6/2018, Phòng Lao động TB&XH huyện Tuần Giáo phối hợp với Chương trình phát triển vùng huyện Tuần Giáo đã tổ chức diễn đàn năm 2018. Diễn đàn có sự tham gia của 4 đội với 95 em học sinh đại diện cho các em học sinh tiểu học và THCS trong toàn huyện, cùng đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể của huyện.

Tại diễn đàn, các nhóm đã thể hiện hấp dẫn phần tiểu phẩm, thảo luận nhóm, qua đó thể hiện sự hiểu biết về công nghệ số, những lợi ích và tác hại, mặt trái của việc sử dụng điện thoại, máy tính, ti vi, mạng internet, mạng xã hội đối với con người, đặc biệt là những tác động

tiêu cực đối với trẻ em. Các em cũng đã mang đến diễn đàn thông điệp: Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số; Công nghệ số - thông tin và tri thức lành mạnh, an toàn cho trẻ em phát triển; Sử dụng mạng xã hội vì cuộc sống an toàn, lành mạnh của trẻ em; Lắng nghe trẻ em bằng trái tim, bảo vệ trẻ em bằng hành động. Diễn đàn cũng đã lồng ghép trò chơi rung chuông vàng để tạo hứng thú cho các em, giúp các em được giao lưu học hỏi, trau dồi kinh nghiệm, kiến thức để các em được thử sức, được bộc lộ khả năng tư duy, trí sáng tạo trong các lĩnh vực như đạo đức, lối sống, kĩ năng sống, kĩ năng thực hành, tìm hiểu về lịch sử.

Qua diễn đàn, giúp các em tự tin trình bày những hiểu biết về công nghệ số, những lợi ích và tác hại của việc lạm dụng điện thoại, máy tính, ti vi, mạng internet, mạng xã hội đối với cuộc sống con người, đặc biệt là những tác động tiêu cực đến sự phát triển của trẻ em. Từ đó, các em đã đề xuất giải pháp thích ứng với thế giới công nghệ hiện đại.

Bên cạnh đó, chương trình cũng tạo cơ hội cho các em được giao lưu, trò chuyện, đặt câu hỏi với đại diện các phòng, ban, ngành huyện. Tập trung vào các vấn đề như: sự cần thiết bảo vệ an toàn cho trẻ em thông qua kiểm soát nội dung thông tin trên mạng xã hội, trò chơi điện tử, tổ chức thêm những hình thức sinh hoạt hè mới lạ, bổ ích, các chương trình kỹ năng sống, bồi dưỡng năng khiếu cho trẻ em trong dịp hè.

Diễn đàn trẻ em năm 2018 là dịp để các cấp, ngành, nhà trường, các bậc cha mẹ lắng nghe, xem xét phản hồi ý kiến của trẻ em về nhu cầu khám phá, sử dụng công nghệ số. Từ đó, đưa ra các giải pháp phù hợp nhằm đảm bảo cho các em có cuộc sống an toàn, lành mạnh, tránh bị tổn thương bởi mặt trái của công nghệ hiện đại.

Tại diễn đàn đã trao 2 giải nhất cho các đội có góc truyền thông đẹp và ý nghĩa nhất và trao quà cho tất cả các em học sinh tham gia diễn đàn./.

Sau đây là một số hình ảnh của diễn đàn
 

X Ho
image004
image006
image008
image010
image012
image014


T/h: Lường Phượng - Lường Ánh

Đài TT - TH huyện Tuần Giáo

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Paner
QC WEB THANH
QUẢNG CÁO
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây