Lực lượng vũ trang huyện tổ chức Lễ ra quân huấn luyện Năm 2018

Thứ sáu - 02/03/2018 14:49
Sáng 1/3/2018, tại Ban chỉ huy quân sự huyện, lực lượng vũ trang (LLVT) huyện Tuần Giáo đã tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2018 và phát động phát động phong trào thi đua "Đoàn kết - Kỷ cương - Sáng tạo - An toàn - Quyết thắng".

     

image001

     Đến dự có các đồng chí: Giàng Trùng Lầu - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy; đồng chí Lê Văn Hùng - Phó BT TT Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Vũ Văn Đức - Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của huyện; Bí thư đảng ủy, chỉ huy trưởng Ban CHQS, Trưởng công an các xã, thị trấn,  các đơn vị Dân quân tự vệ LLVT huyện.

image003

     Năm 2017, dưới sự lãnh đạo của Huyện ủy; HĐND - UBND Huyện cùng với sự nỗ lực phấn đấu của cấp ủy, chính quyền, nhân dân các dân tộc và lực lượng vũ trang huyện, các mục tiêu phát triển Kinh tế - Xã hội của huyện đều hoàn thành và nhiều chỉ tiêu vượt kế hoạch, Quốc phòng - An ninh được củng cố, đời sống vật chất tinh thần của nhân dân các dân tộc trong huyện từng bước được cải thiện, an ninh chính trị - Trật tự an toàn xã hội được giữ vững, hệ thống chính trị từ huyện xuống cơ sở thường xuyên được củng cố kiện toàn và hoạt động có hiệu quả. Đạt được kết quả trên có một phần đóng góp công sức của lực lượng vũ trang huyện; các đồng chí đã thực hiện tốt nhiệm vụ làm tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp về công tác quân sự ở địa phương, trong đó nổi bật là nhiệm vụ huấn luyện cho các lực lượng và duy trì chế độ trực sẵn sàng chiến đấu thể hiện rõ trên các mặt sau:

          1. Lực lượng vũ trang huyện đã quán triệt sâu sắc Mệnh lệnh huấn luyện chiến đấu của Tư lệnh Quân khu, có nhận thức đúng đắn về vị trí, tầm quan trọng của nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu. Xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm thường xuyên nên đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo huấn luyện một cách hiệu quả; đặc biệt đã nắm vững phương châm huấn luyện "Cơ bản, thiết thực, vững chắc" coi trọng huấn luyện đồng bộ, huấn luyện sát với tình huống và phương án chiến đấu của cơ quan đơn vị, địa phương.

          2. Ban chỉ huy quân sự các cấp đã phát huy tốt vai trò làm tham mưu cho cấp uỷ chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo tốt về công tác huấn luyện. Trước khi bước vào huấn luyện các đơn vị đã xây dựng kế hoạch chặt chẽ theo hướng dẫn của cơ quan chuyên môn cấp trên và được phê duyệt theo phân cấp qui định. Đã tổ chức triển khai thực hiện tốt kế hoạch tập huấn, bồi dưỡng nâng cao trình độ cho đội ngũ cán bộ các cấp, chuẩn bị chu đáo các mặt bảo đảm cho huấn luyện như: Tài liệu, giáo án, thao trường, học cụ kể cả công tác  bảo đảm Hậu cần - Kỹ thuật.

          3. Đã chỉ đạo thực hiện nghiêm túc kế hoạch tập huấn cho đội ngũ cán bộ binh chủng, chuyên môn kỹ thuật, các lớp tập huấn quân số đạt trên 98%. Kết quả có 75% trở lên đạt khá giỏi, cán bộ sau tập huấn về đơn vị đã tự huấn luyện cho đơn vị cơ sở mình. Huấn luyện mở rộng cho lực lượng DQTV 40/40 đơn vị, quân số đạt trên 98 %, kết quả huấn luyện có 40/40 đơn vị khá, giỏi. Đây là cơ sở thuận lợi để lực lượng vũ trang huyện thực hiện tốt nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu năm 2017; diễn diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Mường Thín, Tỏa Tình, Pú Nhung, Quài Tở và Mường Khong Ứng phó cháy rừng tìm kiếm cứu nạn đều đạt kết quả cao.

image005

     Phát biểu tại Lễ ra quân huấn luyện, thay mặt các đồng chí Lãnh đạo huyện, đồng chí Vũ Văn Đức – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện biểu dương những thành tích mà cán bộ, chiến sỹ LLVT huyện đã đạt được trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương năm 2017. Để triển khai tốt nhiệm vụ huấn luyện năm 2018, đồng chí yêu cầu LLVT huyện cần tiếp tục quán triệt sâu sắc các quan điểm của Đảng về xây dựng nền quốc phòng toàn dân trong tình hình mới; làm tốt công tác tập huấn, bồi dưỡng cán bộ theo phân cấp bảo đảm chặt chẽ, toàn diện và hiệu quả; tổ chức huấn luyện chặt chẽ, nghiêm túc và hoàn thành tốt chương trình huấn luyện cho các đối tượng; nâng cao chất lượng xây dựng chính quy, rèn luyện kỷ luật và chấp hành kỷ luật quân đội, pháp luật Nhà nước; thường xuyên củng cố thao trường, bãi tập, trang thiết bị đảm bảo cho thực hiện tốt nhiệm vụ huấn luyện.

     Đại diện các khối thi đua trong LLVT huyện đã đăng ký giao ước thi đua quyết tâm hoàn thành xuất sắc các nội dung, chỉ tiêu đợt thi đua, thiết thực lập thành tích chào mừng 70 năm ngày Bác Hồ ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc.

image007

     Ngay sau lễ ra quân huấn luyện, các đồng chí lãnh đạo đã đi tham quan các mô hình học cụ tiêu biểu và các chiến sỹ lực lượng vũ trang huyện đã tham gia hưởng ứng phong trào chạy thể thao quân sự thế giới./.
 

image009

image011

 

                                                                                                                          VPUB

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Paner
QC WEB THANH
QUẢNG CÁO
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây