VHTT: huyện Tuần Giáo tổ chức tổng kết lớp năng khiếu múa – hè năm 2019

Thứ hai - 12/08/2019 08:17

   Thực hiện Văn bản số 775/SVHTTDL-NVTDTT ngày 11/4/2019 của Sở văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên về việc tổ chức các hoạt động năng khiếu thể dục thể thao trong dịp hè 2019. Thực hiện Chương trình, Kế hoạch hoạt động Văn hóa-TDTT của Phòng Văn hóa và Thông tin năm 2019.

   Để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, học tập và vui chơi của các bạn thiếu nhi, góp phần tạo sân chơi lành mạnh, vui tươi và bổ ích cho thanh, thiếu nhi trên địa bàn toàn huyện. Lớp năng khiếu múa hè 2019 do phòng Văn hóa và Thông tin huyện tổ chức từ ngày 10/6/2019 đã thu hút trên 20 em từ 4 - 9 tuổi tham gia học tập nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho thiếu nhi trong dịp hè, rèn luyện tính hòa đồng, sự tự tin, nhanh nhẹn, sáng tạo và dần được tiếp cận, làm quen với các loại hình nghệ thuật.

   Ngày 05/8/2019, Phòng Văn hoá và Thông tin huyện Tuần Giáo tổ chức tổng kết lớp năng khiếu Múa – Hè 2019 cho thiếu niên, nhi đồng. Lớp múa năm nay cũng là năm đầu tiên được tổ chức, các em học sinh bắt đầu làm quen với bộ môn múa và các động tác cơ bản, các em chuyên cần và chịu khó tập luyện, nhất là các động tác căn bản, rèn luyện độ dẻo, độ mở của hình thể theo yêu cầu của bộ môn nghệ thuật múa.  Sau 02 tháng các em được truyền đạt và cảm thụ những kiến thức cơ bản của nghệ thuật múa (múa Ballet, múa dân gian, múa hiện đại...). Tuy điều kiện địa điểm luyện tập còn khó khăn, chật hẹp, nắng nóng nhưng với sự nỗ lực cố gắng, chăm chỉ luyện tập của các em đã đạt được thành quả đáng khích lệ. Qua đó các em có cơ hội phát triển tính tự lập, trí tưởng tượng, óc sáng tạo và nâng cao thể chất, hướng tới mục tiêu phát triển toàn diện. Đặc biệt, thông qua lớp năng khiếu cũng giúp phát hiện, bồi dưỡng những tài năng văn nghệ cho phong trào văn hóa văn nghệ của huyện.

image001
Tiết mục múa tại buổi tổng kết các lớp năng khiếu hè

   Tại buổi lễ tổng kết, các đại biểu, các bậc phụ huynh và các bạn thanh thiếu nhi đã được thưởng thức một chương trình nghệ thuật đặc sắc:  như múa dân gian, nhảy dance sport, aerobic khiêu vũ, múa ballet… đầy màu sắc vui tươi và hồn nhiên do chính các bạn thiếu nhi lớp năng khiếu biểu diễn, các tiết mục biểu diễn chính là thành quả mà các em đã học tập và rèn luyện trong 02 tháng hè vừa qua.

   Kết thúc buổi lễ, Phòng Văn hóa và Thông tin, Huyện Đoàn TNCSHCM đã khen thưởng cho 09 em có thành tích xuất sắc trong tham gia lớp học.

image003
Đại diện lãnh đạo phòng Văn hóa và Thông tin, Huyện Đoàn TNCSHCM  trao khen thưởng cho các em học sinh lớp năng khiếu

            Nông Quốc Tuấn

(Phòng Văn hóa&TT Tuần Giáo)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Paner
QC WEB THANH
QUẢNG CÁO
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây