Ban do huyen Tuan Giao
phu nu 2020 a 20201014023029930930
 

CTVTG: Phát động cuộc thi kể chuyện “Người bình dị phi thường”

Thứ sáu - 05/06/2020 08:08
Nằm trong khuôn khổ các hoạt động hưởng ứng tháng hành động vì Trẻ em (6/2020), Tầm nhìn Thế giới Việt Nam (World Vision Việt Nam) tại huyện Tuần Giáo chung tay cùng Ban Quản lý Chương trình vùng, Phòng lao động TB-XH huyện Tuần Giáo phát động cuộc thi kể chuyện “Người bình dị phi thường” nhằm biểu dương những con người bình dị nhưng có những đóng góp phi thường trong lĩnh vực bảo vệ trẻ em.
A Dai dien

   Cuộc thi kể chuyện “Người bình dị phi thường” được phát động từ ngày 01 đến ngày 15/6/2020 tại 36 huyện, thuộc 14 tỉnh thành địa bàn hoạt động của Tầm nhìn Thế giới trên khắp cả nước. Cuộc thi khuyến khích ba nhóm đối tượng chính là trẻ em, cha mẹ/người chăm sóc trẻ, cán bộ/cộng tác viên bảo vệ trẻ em chia sẻ câu chuyện về một hoặc nhiều người bình dị đã hành động trong khả năng của mình, hoặc thậm chí nỗ lực vượt qua giới hạn của bản thân, để mang lại hy vọng và xây dựng một cuộc sống an toàn, tốt đẹp hơn cho trẻ em.

   Những người bình dị có thể là những cán bộ cương trực luôn đặt lợi ích của cộng đồng và trẻ em lên trên hết; là những cộng tác viên tâm huyết vì những thay đổi tích cực trong thôn, xóm của mình; là người cha, người mẹ quyết tâm học hỏi để nuôi dạy con tốt hơn và làm tấm gương cho những gia đình xung quanh; là những em học sinh tận dụng sức nhỏ của mình để mang lại niềm vui và sự ấm áp cho các bạn.

- Cách thức tham dự: Tham gia trực tuyến (trên facebook của cá nhân) hoặc ngoại tuyến (làm trên giấy và gửi cho Chương trình vùng huyện Tuần Giáo).

Nháy vào đây để Tải chi tiết thông tin, thể lệ Cuộc thi và 10 hành động cụ thể về bảo vệ trẻ em.

Lưu ý: Mỗi cá nhân dự thi cần hoàn thành 03 bước sau để hoàn tất phần dự thi của mình:

(1) Đăng tải bài viết (dưới 200 từ) về một “Người bình dị phi thường” trên trang Facebook cá nhân (không tự kể về bản thân). Người dự thi có thể minh hoạ bài viết bằng hình ảnh hoặc video của người bình dị phi thường trong câu chuyện đang kể (không bắt buộc).

(2) Cuối bài viết sử dụng chính xác 4 hashtag: #HiddenHero #NguoiBinhDiPhiThuong #WorldVisionVietnam và #TuanGiaoAP.

(3) Share lại bài viết “Thử thách Cha mẹ bình dị phi thường” từ fanpage chính thức của Tầm nhìn Thế giới Việt Nam (https://www.facebook.com/WorldVisionVN/) về trang Facebook cá nhân.

- Đối tượng tham gia: Không phân biệt tuổi tác, có thể là trẻ em, cha mẹ/người chăm sóc trẻ và cán bộ, đối tác làm công tác bảo vệ trẻ em.

Tại vòng thi cấp huyện, sẽ chọn ra 9 bài để trao giải và thi quốc gia.

Hi vọng mỗi câu chuyện được kể sẽ là nguồn cảm hứng và động lực hành động cho mỗi chúng ta, để những điều tích cực sẽ được lan tỏa không ngừng trong cuộc sống.

                                                                                  Hương Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Paner
QC WEB THANH
QUẢNG CÁO
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây