Chào mừng ĐH Đảng các cấp

Tuần Giáo tưng bừng tổ chức kỷ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Thứ bảy - 21/11/2020 11:14 260 0
Ngày 20/11, các đơn vị trường học trên địa bàn huyện Tuần Giáo đều tưng bừng tổ chức kỷ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, nhân dịp này các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ huyện, các ban ngành, đoàn thể huyện đã đến dự và chúc mừng, động viên đội ngũ nhà giáo đang công tác trên địa bàn huyện.
 Đồng chí Vũ Văn Đức - Chủ tịch UBND huyện trao cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh cho trường THCS Quài Cang
 Đồng chí Vũ Văn Đức - Chủ tịch UBND huyện trao cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh cho trường THCS Quài Cang
Tại buổi tọa đàm, các thầy, cô giáo đã ôn lại truyền thống vẻ vang của ngày nhà giáo Việt Nam cùng những kỷ niệm của những tháng ngày gắn bó với trường lớp và các thế hệ học trò, đồng thời trao đổi chia sẻ những sáng kiến, kinh nghiệm trong công tác giảng dạy, nhằm động viên nhau cùng quyết tâm khắc phục moi khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
          Trong những năm qua cấp ủy các cấp của huyện Tuần Giáo đã luôn quan tâm đến sự nghiệp giáo dục của huyện, trong chỉ đạo điều hành phát triển kinh tế của địa phương luôn đưa sự nghiệp phát triển giáo dục và đào tạo là quốc sách hàng đầu, đồng thời mong muốn thầy, cô giáo tiếp tục phát huy thành tích của Ngành trong 38 năm qua. Các trường học trên địa bàn huyện Tuần Giáo đã tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với các phong trào thi đua của ngành Giáo dục như: xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực, mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo, qua đó đã đạt được nhiều thành tích trong giáo dục và đào tạo,  thúc đẩy giáo dục của huyện nhà phát triển. Hiện toàn huyện có 71 trường học trong đó có 58/71 trường học đạt danh hiệu trường đạt chuẩn quốc gia với 1.408 giáo viên, trong đó có gần 80 % giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn; 14/18 xã đạt tiêu chí số 5 về trường học; 10/18 xã đạt cả 2 tiêu chí số 5 và số 14 về trường học và giáo dục đào tạo trong bộ tiêu chí Quốc gia về nông thôn mới.
Nhân dịp này, Trường tiểu học số 2 thị trấn đã tổ chức Lễ đón nhận Bằng khen của bộ giáo dục và đào tạo. Dự lễ kỷ niệm có đồng chí Lò Văn Cương - TUV, BT huyện ủy; đồng chí Đỗ Văn Sơn - Trưởng phòng GD&ĐT huyện; các đồng chí lãnh đạo đại diện Đảng ủy – HĐND – UBND thị trấn Tuần Giáo cùng toàn thể cán bộ giáo viên và học sinh toàn trường.
          Trường tiểu học số 2 thị trấn được công nhận trường tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 vào năm 2012, từ đó đến nay nhà trường đã không ngừng duy trì bền vững 5 tiêu chí trường chuẩn quốc gia mức độ 2, sau nhiều năm tiếp tục phấn đấu nhà trường luôn được những thành tích xuất sắc và được chủ tịch UBND tỉnh, thủ tướng chính phủ tặng bằng khen. Để ghi nhận kết quả và sự cố gắng nỗ lực của thầy và trò nhà trường, ngày 7/9/2020, Bộ GD&ĐT đã ra quyết định số 2549, quyết định tặng bằng khen cho trường tiểu học số 2 thị trấn đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” năm học 2019 - 2020.
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lò Văn Cương – TUV, Bí thư huyện ủy đã biểu dương những thành tích mà nhà trường đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí cũng mong muốn các thầy cô giáo và các cháu học sinh trường tiểu học số 2 thị trấn thời gian tới sẽ tiếp tục tiếp tục đổi mới, nâng cao hơn nữa chất lượng dạy và học; hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu, kế hoạch đề ra.
Tại buổi lễ đồng chí Lò Văn Cương – TUV, Bí thư huyện ủy đã trao Bằng khen của bộ giáo dục và đào tạo cho trường Tiểu học số 2 Thị trấn Tuần Giáo.
Đồng chí: Lò Văn Cương – TUV, Bí thư huyện ủy
trao Bằng khen của Bộ giáo dục và đào tạo cho trường Tiểu học số 2 Thị trấn Tuần Giáo
Tại Trường cụm trường xã Pú Nhung, Đến dự có đồng chí Giàng A Dế - Phó bí thư thường trực huyện ủy, đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo; đại diện lãnh đạo xã Pú Nhung, cùng các thầy cô giáo và học sinh của cụm trường. 
Tại buổi lễ các đại biểu, các thầy cô giáo và các em học sinh đã ôn lại truyền thống ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, nhằm tôn vinh nghề giáo cũng như động viên tinh thần cho toàn thể cán bộ giáo viên – công nhân viên của cụm trường xã Pú Nhung, không ngừng phấn đấu và cống hiến hết mình cho sự nghiệp trồng người. Tại buổi lễ kỷ niệm 38 năm ngày nhà Giáo Việt Nam 20/11 Trường MN Pú Nhung đã vinh dự đón bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ II;  Trường Tiểu học Pú Nhung và trường THCS Pú Nhung đạt chuẩn quốc gia mức độ I. Để có được kết quả này, những năm qua tập thể cụm trường xã Pú Nhung luôn giữ vững và phát huy truyền thồng tốt đẹp của nhà trường trong suốt quá trình xây dựng và trưởng thành, luôn đòan kết nhất trí, khắc phục mọi khó khăn để đưa mọi hoạt động của nhà trường đi vào nề nếp kỷ cương và luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Đồng chí Giàng A Dế - Phó bí thư thường trực huyện ủy
Trao bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia cho Trường Tiểu học Pú Nhung và trường THCS Vừ A Dính Pú Nhung
Còn tại Trường THCS Quài Cang trong ngày vui hân hoan chào mừng Lễ kỷ niệm 38 ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, nhà Trường vinh dự đón nhận Cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh Điện Biên và đón nhận Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2. Dự lễ kỷ niệm có đồng chí Vũ Văn Đức - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tuần Giáo; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện; đại diện lãnh đạo xã Quài Cang, đại diện lãnh đạo các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn.
Mặc dù trong điều kiện còn nhiều khó khăn nhưng những năm gần đây, phong trào giáo dục của Trường THCS Quài Cang từng bước được nâng lên và đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Quy mô trường lớp, số lượng học sinh được duy trì bền vững và ổn định. Tỷ lệ huy động và duy trì sĩ số hàng năm luôn đạt 100%. Chất lượng giáo dục ngày càng đổi mới với 100% học sinh có hạnh kiểm khá, tốt; trên 50% học sinh khá, giỏi. Đội ngũ giáo viên của trường luôn thường xuyên tự học, tự bồi dưỡng chuyên môn, nâng cao năng lực. Trường có nhiều học sinh, giáo viên tiêu biểu đạt các giải cao trong cuộc thi học sinh giỏi, giáo viên dạy giỏi các cấp… Năm học 2020-2021, đánh dấu mốc quan trọng trong quá trình xây dựng và phát triển của nhà trường khi hoàn thành mục tiêu xây dựng Trường được công nhận đạt kiểm định chất lượng mức 3, đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 và đón nhận Cờ thi đua của UBND tỉnh Điện Biên.
Thay mặt HĐND, UBND huyện, đồng chí Vũ Văn Đức - Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và biểu dương những thành tích giảng dạy, học tập mà tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường đã đạt được những năm qua.
Tại buổi lễ, đồng chí Vũ Văn Đức đã trao Cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh tặng thưởng đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm học 2019 - 2020 và trao Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 cho Trường THCS Quài Cang.
          Nhân dịp này, các bậc phụ huynh và gần 27 nghìn học sinh trong toàn huyện đã gửi những lời tri ân sâu sắc nhất đến các thầy, cô giáo thể hiện đạo lý truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Tôn sư trọng đạo” của dân tộc ta. Qua đó tạo thêm động lực để các thầy cô giáo và các em học sinh cùng xây dựng môi trường giáo dục toàn diện, hiện đại./.
T/h: Lường Phượng - Lâm Huyền - Mai Thảo
Trung tâm VH - TT - TH huyện Tuần Giáo

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

59/UBND-TP

Công văn V/v triển khai thi hành Thông tư số 07/2020/TT-BTP ngày 21/12/2020 của Bộ trưởng Bộ tư pháp hướng dẫn chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của Sở Tư pháp thuộc UBND tỉnh, Phòng Tư pháp thuộc UBND cấp huyện

lượt xem: 24 | lượt tải:13

60/UBND-TP

Công văn Về việc triển khai thi hành Nghị định số 154/2020/NĐ-CP ngày 31/12/2020 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 34/2016/NĐ-CP

lượt xem: 20 | lượt tải:11

185/QĐ-UBND

Quyết định Ban hành Chương trình trọng tâm công tác Tư pháp năm 2021 trên địa bàn huyện Tuần Giáo

lượt xem: 11 | lượt tải:7

15/KH-UBND

Kế hoạch Tuyên truyền CCHC năm 2021 trên địa bàn huyện

lượt xem: 19 | lượt tải:15

58/UBND-YT

Công văn tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh Covid - 19 trước, trong và sau tết nguyên đán 2021

lượt xem: 12 | lượt tải:2

18/BC-UBND

Báo cáo Kết quả đánh giá, xếp loại chất lượng cán bộ, công chức, viên chức năm 2020

lượt xem: 54 | lượt tải:49

19/BC-UBND

báo cáo công tác tuyên truyền CCHC năm 2020

lượt xem: 32 | lượt tải:23

20/BC-UBND

Báo cáo Danh mục dự án đầu tư dở dang thuộc Đề án thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020

lượt xem: 37 | lượt tải:27

56/UBND-VP

Triển khai Văn bản số 109/UBND-KGVX ngày 14/01/2021 của UBND tỉnh về việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 05/01/2021 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường phòng, chống dịch bệnh Covid-19

lượt xem: 15 | lượt tải:13

57/UBND-LĐTBXH

Công văn tuyển lao động và học nghề

lượt xem: 28 | lượt tải:20

183/QĐ-UBND

Quyết định V/v công bố danh mục văn bản quy phạm pháp luật hết hiệu lực do Ủy ban nhân dân huyện Tuần Giáo ban hành

lượt xem: 21 | lượt tải:21

13/KH-CTĐ

Kế hoạch Triển khai thực hiện phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Tân Sửu, năm 2021

lượt xem: 21 | lượt tải:9

14/KH-UBND

Kế hoạch Đào tạo nghề nghề nông nghiệp cho lao động nông thôn năm 2021 và giai đoạn 2021-2025

lượt xem: 38 | lượt tải:31

15/BC-UBND

Báo cáo tổng kết công tác PCTT-TKCN năm 2020, KH năm 2021

lượt xem: 37 | lượt tải:20

16/BC-UBND

Báo cáo Thống kê cơ sở vật chất, phương tiện phục vụ công tác bầu cử

lượt xem: 30 | lượt tải:25

17/BC-UBND

Báo cáo Tổng kết công tác Thi đua, Khen thưởng năm 2020; phương hướng, nhiệm vụ năm 2021

lượt xem: 63 | lượt tải:34

51/UBND-VP

Công văn Tham mưu giái quyết đơn khiếu nại của công dân

lượt xem: 36 | lượt tải:20

53/UBND-VP

Công văn Đôn đốc báo cáo Kết luận thanh tra số 445/KL-TTr ngày 23/10/2020

lượt xem: 29 | lượt tải:18

54/UBND-VP

Công văn Trả lời đơn đề nghị của công dân

lượt xem: 32 | lượt tải:13

177/QĐ-UBND

Quyết định Đánh giá, xếp loại chính quyền cơ sở năm 2020

lượt xem: 17 | lượt tải:12

7/BC-HĐND

Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ 13

lượt xem: 10 | lượt tải:3

1/GM-HĐND

Giấy mời rút kinh nghiệm kỳ họp thứ 13, HĐND huyện khóa XX

lượt xem: 22 | lượt tải:9

6/BC-HĐND

Báo cáo tình hình tổ chức và hoạt động của HĐND nhiệm kỳ 2016-2021; phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới

lượt xem: 33 | lượt tải:25

5/HĐND-VP

Công văn đề xuất xếp loại CT HĐND xã

lượt xem: 23 | lượt tải:14

2/HĐND-VP

Công văn đôn đốc báo cáo tình hình tổ chức và hoạt động của HĐND nhiệm kỳ 2016-2021; phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới (lần 1)

lượt xem: 19 | lượt tải:7

4/BC-HĐND

Báo cáo đánh giá cán bộ 2020

lượt xem: 26 | lượt tải:23

3/UBND-CTR

Chương trình công tác tháng 01/2021

lượt xem: 23 | lượt tải:12

1/HĐND-VP

Thông báo Lịch tiếp công dân của Thường trực HĐND và Đại biểu HĐND huyện Tuần Giáo năm 2021

lượt xem: 26 | lượt tải:13

150/HĐND-VP

Công văn V/v trích kinh phí từ các khoản thu hồi sau thanh tra đã nộp vào ngân sách huyện năm 2020 cho Thanh tra huyện Tuần Giáo

lượt xem: 18 | lượt tải:6

151/HĐND-VP

Công văn V/v bổ sung kinh phí năm 2020 cho phòng Lao động-TB&XH để thực hiện hỗ trợ học phí cho các sinh viên theo Nghị định 86/2015/NĐ-CP ngày 02/10/2015 của Chính phủ, năm học 2018-2019; 2019-2020; 2020-2021

lượt xem: 24 | lượt tải:6

153/HĐND-VP

Công văn Bổ sung dự toán chi ngân sách cho Phòng Giáo dục và Đào tạo để thực hiện các nhiệm vụ phát sinh năm 2020

lượt xem: 21 | lượt tải:7

92/BC-BKTXH

Báo cáo V//v: Bổ sung dự toán chi ngân sách cho Phòng Giáo dục và Đào tạo để thực hiện các nhiệm vụ phát sinh năm 2020

lượt xem: 23 | lượt tải:7

93/BC-BKTXH

Báo cáo Việc bổ sung dự toán năm 2020 cho phòng Tài nguyên và Môi trường để thực hiện kiểm kê đất đai và lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất năm 2019 (đợt 2)

lượt xem: 25 | lượt tải:6

91/BC-BKTXH

Báo cáo Thẩm tra việc trích kinh phí từ các khoản thu hồi sau thanh tra đã thực nộp vào ngân sách huyện năm 2020 cho Thanh tra huyện Tuần Giáo

lượt xem: 26 | lượt tải:7

148/HĐND-VP

Công văn Về việc điều chỉnh, bổ sung dự toán cho các cơ quan, đơn vị năm 2020

lượt xem: 23 | lượt tải:19

149/HĐND-VP

Công văn Về việc điều chỉnh, bổ sung dự toán chi ngân sách năm 2020 của các xã, thị trấn huyện Tuần Giáo

lượt xem: 21 | lượt tải:13

90/BC-BKTXH

BÁO CÁO THẨM TRA Về việc điều chỉnh, bổ sung dự toán chi ngân sách năm 2020 của các xã, thị trấn huyện Tuần Giáo

lượt xem: 24 | lượt tải:10

89/BC-BKTXH

Báo cáo Về việc bổ sung kinh phí năm 2020 cho Phòng Lao động-TBXH để thực hiện hỗ trợ học phí cho các sinh viên theo Nghị định 86/2015/NĐ-CP ngày 02/10/2015 của Chính phủ, năm học 2018- 2019, 2019-2020, 2020-2021

lượt xem: 25 | lượt tải:6

87/BC-BKTXH

Báo cáo điều chỉnh kế hoạch vốn ngân sách huyện năm 2020 nguồn sự nghiệp có tính chất đầu tư

lượt xem: 27 | lượt tải:12

32/NQ-HĐND

Nghị quyết Về mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh 5 năm giai đoạn 2021-2025

lượt xem: 34 | lượt tải:13

31/NQ-HĐND

Nghị quyết Về mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo quốc phòng-an ninh năm 2021

lượt xem: 37 | lượt tải:16

86/BC-BKTXH

Báo cáo phân bổ kế hoạch vốn đầu tư, từ nguồn thu cấp sử dụng đất chuyển nguồn năm 2019 sang năm 2020 và nguồn sự nghiệp chương trình MTQG giảm nghèo bền vững

lượt xem: 33 | lượt tải:10

34/NQ-HĐND

Nghị quyết Về việc thông qua nội dung đồ án Quy hoạch chi tiết xây dựng khu du lịch nước nóng bản Sáng, xã Quài Cang, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên

lượt xem: 28 | lượt tải:6

30/NQ-HĐND

Nghị quyết xác nhận kết quả bầu cử ủy viên UBND huyện nhiệm kỳ 2016-2021

lượt xem: 39 | lượt tải:13

33/QĐ-HĐND

Quyết định triệu tập viên

lượt xem: 39 | lượt tải:16

6/GM-UBND

Giấy mời họp thành viên UBND huyện tháng 01 năm 2021

lượt xem: 23 | lượt tải:24

1/GM-HĐND

Giấy mời rút kinh nghiệm kỳ họp thứ 13, HĐND huyện khóa XX

lượt xem: 18 | lượt tải:14

3/BCĐXDCQTSVM-GM

Giấy mời Họp BCĐ xây dựng củng cố chính quyền cơ sở trong sạch, vững mạnh

lượt xem: 23 | lượt tải:14

2/GM-UBND

Giấy mời Hội nghị triển khai kế hoạch năm 2021

lượt xem: 21 | lượt tải:19

1/GM-UBND

Giấy mời về việc Làm việc với đoàn kiểm tra, đánh giá công tác phòng, chống rét đậm, rét hại cho cây trồng, vật nuôi và thủy sản vụ Đông Xuân 2020-2021.của Sở Nông nghiệp & PTNT

lượt xem: 24 | lượt tải:20

129/GM-UBND

Giấy mời tổng kết công tác quân sự, quốc phòng địa phương

lượt xem: 33 | lượt tải:19

128/GM-KTH

Giấy mời họp bình xét thi đua năm 2020 và phát động phong trào thi đua, ký kết giao ước thi đua năm 2021 khối thi đua Tổng hợp

lượt xem: 26 | lượt tải:26

127/GM-UBND

Giấy mời Dự Hội nghị trực tuyến của Chính phủ với địa phương để triển khai Nghị quyết của Quốc hội khoá XIV về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021

lượt xem: 48 | lượt tải:78

8/GM-HĐND

Giấy mời Dự kỳ họp thứ 13, HĐND huyện khóa XX (Kèm đầy đủ tài liệu)

lượt xem: 61 | lượt tải:417

125/GM-UBND

Giấy mời Dự Hội nghị trực tuyến "Triển khai Quyết định số 1521/QĐ-TTg ngày 06/10/2020"

lượt xem: 38 | lượt tải:35
TRUY CẬP NHANH
HSCV
Album
http://tuangiao.gov.vn/work-schedules/
Email
CCTC
CDDH
gm
tAI LIEU
vbden
hOI
THĂM DÒ Ý YẾN

Bạn thấy giao diện này thế nào?

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH

Ban do huyen Tuan Giao
CHỈ ĐƯỜNG ĐẾN TRỤ SỞ
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập39
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm37
  • Hôm nay10,930
  • Tháng hiện tại269,902
  • Tổng lượt truy cập6,731,376
QC Điện
QC Buôn lậu
QC Web Thanh
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây