Chào xuân

Tuần Giáo tưng bừng tổ chức kỷ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Thứ bảy - 21/11/2020 11:14 312 0
Ngày 20/11, các đơn vị trường học trên địa bàn huyện Tuần Giáo đều tưng bừng tổ chức kỷ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, nhân dịp này các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ huyện, các ban ngành, đoàn thể huyện đã đến dự và chúc mừng, động viên đội ngũ nhà giáo đang công tác trên địa bàn huyện.
 Đồng chí Vũ Văn Đức - Chủ tịch UBND huyện trao cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh cho trường THCS Quài Cang
 Đồng chí Vũ Văn Đức - Chủ tịch UBND huyện trao cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh cho trường THCS Quài Cang
Tại buổi tọa đàm, các thầy, cô giáo đã ôn lại truyền thống vẻ vang của ngày nhà giáo Việt Nam cùng những kỷ niệm của những tháng ngày gắn bó với trường lớp và các thế hệ học trò, đồng thời trao đổi chia sẻ những sáng kiến, kinh nghiệm trong công tác giảng dạy, nhằm động viên nhau cùng quyết tâm khắc phục moi khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
          Trong những năm qua cấp ủy các cấp của huyện Tuần Giáo đã luôn quan tâm đến sự nghiệp giáo dục của huyện, trong chỉ đạo điều hành phát triển kinh tế của địa phương luôn đưa sự nghiệp phát triển giáo dục và đào tạo là quốc sách hàng đầu, đồng thời mong muốn thầy, cô giáo tiếp tục phát huy thành tích của Ngành trong 38 năm qua. Các trường học trên địa bàn huyện Tuần Giáo đã tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với các phong trào thi đua của ngành Giáo dục như: xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực, mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo, qua đó đã đạt được nhiều thành tích trong giáo dục và đào tạo,  thúc đẩy giáo dục của huyện nhà phát triển. Hiện toàn huyện có 71 trường học trong đó có 58/71 trường học đạt danh hiệu trường đạt chuẩn quốc gia với 1.408 giáo viên, trong đó có gần 80 % giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn; 14/18 xã đạt tiêu chí số 5 về trường học; 10/18 xã đạt cả 2 tiêu chí số 5 và số 14 về trường học và giáo dục đào tạo trong bộ tiêu chí Quốc gia về nông thôn mới.
Nhân dịp này, Trường tiểu học số 2 thị trấn đã tổ chức Lễ đón nhận Bằng khen của bộ giáo dục và đào tạo. Dự lễ kỷ niệm có đồng chí Lò Văn Cương - TUV, BT huyện ủy; đồng chí Đỗ Văn Sơn - Trưởng phòng GD&ĐT huyện; các đồng chí lãnh đạo đại diện Đảng ủy – HĐND – UBND thị trấn Tuần Giáo cùng toàn thể cán bộ giáo viên và học sinh toàn trường.
          Trường tiểu học số 2 thị trấn được công nhận trường tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 vào năm 2012, từ đó đến nay nhà trường đã không ngừng duy trì bền vững 5 tiêu chí trường chuẩn quốc gia mức độ 2, sau nhiều năm tiếp tục phấn đấu nhà trường luôn được những thành tích xuất sắc và được chủ tịch UBND tỉnh, thủ tướng chính phủ tặng bằng khen. Để ghi nhận kết quả và sự cố gắng nỗ lực của thầy và trò nhà trường, ngày 7/9/2020, Bộ GD&ĐT đã ra quyết định số 2549, quyết định tặng bằng khen cho trường tiểu học số 2 thị trấn đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” năm học 2019 - 2020.
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lò Văn Cương – TUV, Bí thư huyện ủy đã biểu dương những thành tích mà nhà trường đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí cũng mong muốn các thầy cô giáo và các cháu học sinh trường tiểu học số 2 thị trấn thời gian tới sẽ tiếp tục tiếp tục đổi mới, nâng cao hơn nữa chất lượng dạy và học; hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu, kế hoạch đề ra.
Tại buổi lễ đồng chí Lò Văn Cương – TUV, Bí thư huyện ủy đã trao Bằng khen của bộ giáo dục và đào tạo cho trường Tiểu học số 2 Thị trấn Tuần Giáo.
Đồng chí: Lò Văn Cương – TUV, Bí thư huyện ủy
trao Bằng khen của Bộ giáo dục và đào tạo cho trường Tiểu học số 2 Thị trấn Tuần Giáo
Tại Trường cụm trường xã Pú Nhung, Đến dự có đồng chí Giàng A Dế - Phó bí thư thường trực huyện ủy, đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo; đại diện lãnh đạo xã Pú Nhung, cùng các thầy cô giáo và học sinh của cụm trường. 
Tại buổi lễ các đại biểu, các thầy cô giáo và các em học sinh đã ôn lại truyền thống ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, nhằm tôn vinh nghề giáo cũng như động viên tinh thần cho toàn thể cán bộ giáo viên – công nhân viên của cụm trường xã Pú Nhung, không ngừng phấn đấu và cống hiến hết mình cho sự nghiệp trồng người. Tại buổi lễ kỷ niệm 38 năm ngày nhà Giáo Việt Nam 20/11 Trường MN Pú Nhung đã vinh dự đón bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ II;  Trường Tiểu học Pú Nhung và trường THCS Pú Nhung đạt chuẩn quốc gia mức độ I. Để có được kết quả này, những năm qua tập thể cụm trường xã Pú Nhung luôn giữ vững và phát huy truyền thồng tốt đẹp của nhà trường trong suốt quá trình xây dựng và trưởng thành, luôn đòan kết nhất trí, khắc phục mọi khó khăn để đưa mọi hoạt động của nhà trường đi vào nề nếp kỷ cương và luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Đồng chí Giàng A Dế - Phó bí thư thường trực huyện ủy
Trao bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia cho Trường Tiểu học Pú Nhung và trường THCS Vừ A Dính Pú Nhung
Còn tại Trường THCS Quài Cang trong ngày vui hân hoan chào mừng Lễ kỷ niệm 38 ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, nhà Trường vinh dự đón nhận Cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh Điện Biên và đón nhận Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2. Dự lễ kỷ niệm có đồng chí Vũ Văn Đức - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tuần Giáo; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện; đại diện lãnh đạo xã Quài Cang, đại diện lãnh đạo các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn.
Mặc dù trong điều kiện còn nhiều khó khăn nhưng những năm gần đây, phong trào giáo dục của Trường THCS Quài Cang từng bước được nâng lên và đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Quy mô trường lớp, số lượng học sinh được duy trì bền vững và ổn định. Tỷ lệ huy động và duy trì sĩ số hàng năm luôn đạt 100%. Chất lượng giáo dục ngày càng đổi mới với 100% học sinh có hạnh kiểm khá, tốt; trên 50% học sinh khá, giỏi. Đội ngũ giáo viên của trường luôn thường xuyên tự học, tự bồi dưỡng chuyên môn, nâng cao năng lực. Trường có nhiều học sinh, giáo viên tiêu biểu đạt các giải cao trong cuộc thi học sinh giỏi, giáo viên dạy giỏi các cấp… Năm học 2020-2021, đánh dấu mốc quan trọng trong quá trình xây dựng và phát triển của nhà trường khi hoàn thành mục tiêu xây dựng Trường được công nhận đạt kiểm định chất lượng mức 3, đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 và đón nhận Cờ thi đua của UBND tỉnh Điện Biên.
Thay mặt HĐND, UBND huyện, đồng chí Vũ Văn Đức - Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và biểu dương những thành tích giảng dạy, học tập mà tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường đã đạt được những năm qua.
Tại buổi lễ, đồng chí Vũ Văn Đức đã trao Cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh tặng thưởng đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm học 2019 - 2020 và trao Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 cho Trường THCS Quài Cang.
          Nhân dịp này, các bậc phụ huynh và gần 27 nghìn học sinh trong toàn huyện đã gửi những lời tri ân sâu sắc nhất đến các thầy, cô giáo thể hiện đạo lý truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Tôn sư trọng đạo” của dân tộc ta. Qua đó tạo thêm động lực để các thầy cô giáo và các em học sinh cùng xây dựng môi trường giáo dục toàn diện, hiện đại./.
T/h: Lường Phượng - Lâm Huyền - Mai Thảo
Trung tâm VH - TT - TH huyện Tuần Giáo

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

147/BC-UBND

Báo cáo Tình hình quản lý, sử dụng tài sản kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ năm 2020

lượt xem: 45 | lượt tải:39

66/KH-UBND

Triển khai thực hiện chương trình “ Tăng cường sự tham gia bình đẳng của phụ nữ trong các vị trí lãnh đạo và quản lý ở các cấp hoạch định chính sách giai đoạn 2021-2030” trên địa bàn huyện Tuần Giáo.

lượt xem: 36 | lượt tải:16

149/BC-UBND

Báo cáo Tình hình thực hiện và giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2020

lượt xem: 43 | lượt tải:34

150/BC-UBND

Báo cáo Tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện Đề án ngăn ngừa và kiểm soát sinh vật ngoại lai xâm hại ở Việt Nam đến năm 2020

lượt xem: 49 | lượt tải:20

324/UBND-NN

Công văn triển khai Quyết định số 339/QĐ-TTg ngày 11/3/2021 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chiến lược phát triển thủy sản Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045

lượt xem: 38 | lượt tải:22

325/BC-UBND

Báo cáo Covid-19 ngày 23/3/2021

lượt xem: 77 | lượt tải:31

327/UBND-LĐTBXH

Công văn Tổ chức khám sàng lọc và phẫu thuật miễn phí cho trẻ em khuyết tật năm 2021

lượt xem: 39 | lượt tải:13

333/KH-UBND

Kế hoạch tập huấn nghiệp vụ PCCC&CNCH

lượt xem: 42 | lượt tải:24

335/UBND-LĐTBXH

Công văn Tăng cường các biện pháp phòng, chống tai nạn, thương tích cho trẻ em

lượt xem: 66 | lượt tải:30

638/QĐ-UBND

Quyết định phê duyệt số lượng học sinh thuộc đối tượng được miễn, giảm học phí và hỗ trợ chi phí học tập; học bổng cho học sinh khuyết tật đang học tại trung tâm GDNN-GDTX huyện Tuần Giáo - 5 tháng đầu năm 2021

lượt xem: 30 | lượt tải:21

640/QĐ-UBND

Quyết định hết cách ly ngày 23/3/2021

lượt xem: 23 | lượt tải:13

641/QĐ-UBND

Quyết định hết cách ly tập trung

lượt xem: 39 | lượt tải:17

3/CT-UBND

Chỉ thị Về việc phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn huyện Tuần Giáo năm 2021

lượt xem: 27 | lượt tải:9

53/TTr-UBND

Tờ trình Về việc đề nghị điều chỉnh, bổ sung Kế hoạch năm 2021 vốn đầu tư công Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, giai đoạn 2021 – 2025

lượt xem: 74 | lượt tải:43

65/KH-UBND

Kế hoạch Quy chế dân chủ cơ sở năm 2021

lượt xem: 72 | lượt tải:48

148/BC-UBND

Báo cáo Covid-19 ngày 22/3/2021

lượt xem: 36 | lượt tải:13

323/TB-UBND

Thông báo Thay đổi thời gian làm việc với đoàn giám sát HĐND tỉnh Điện Biên (Lần 2)

lượt xem: 24 | lượt tải:11

620/QĐ-UBND

Quyết định Về việc bổ sung kinh phí năm 2021 cho phòng Nội vụ để phục vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 (đợt 1)

lượt xem: 31 | lượt tải:23

64/KH-UBND

Kế hoạch Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Nước thế giới (22/3), Ngày Khí tượng thế giới (23/3) và Kế hoạch Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2021 trên địa bàn huyện Tuần Giáo

lượt xem: 57 | lượt tải:28

142/BC-UBND

Báo cáo Covid-19 ngày 21/3/2021

lượt xem: 21 | lượt tải:6

4/GM-HĐND

Dự kỳ họp thứ 14, HĐND huyện khóa XX (kèm tài liệu)

lượt xem: 38 | lượt tải:193

10/BC-BKTXH

Báo cáo Kết quả hoạt động của Ban Kinh tế - Xã hội, HĐND huyện nhiệm kỳ 2016 – 2021; Phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2021-2026.

lượt xem: 81 | lượt tải:58

8/BC-BKTXH

Thẩm tra Dự thảo Nghị quyết “Điều chỉnh, sửa đổi một số chỉ tiêu Nghị quyết số 31/NQ-HĐND ngày 18/12/2020 của HĐND huyện Tuần Giáo khoá XX-kỳ họp thứ 13 về mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế-xã hội,

lượt xem: 21 | lượt tải:12

9/BC-BKTXH

Thẩm tra phê duyệt danh mục và phân bổ vốn từ nguồn dự phòng NSTW hỗ trợ năm 2020 để khắc phục hậu quả thiên tai các công trình trên địa bàn huyện

lượt xem: 22 | lượt tải:9

35/BC-HĐND

Báo cáo Tình hình hoạt động của HĐND huyện quý I; Chương trình hoạt động quý II năm 2021

lượt xem: 58 | lượt tải:43

32/BC-BDT

Báo cáo tổng kết hoạt động của Ban dân tộc Hội đồng nhân dân huyện Tuần Giáo, nhiệm kỳ 2016-2021

lượt xem: 27 | lượt tải:13

233/TB-UBND

Chương trình giám sát của HĐND tỉnh

lượt xem: 30 | lượt tải:8

7/BC-BKTXH

Thẩm tra Bổ sung kinh phí năm 2021 cho phòng Nội vụ để phục vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 (đợt 1)

lượt xem: 24 | lượt tải:7

6/BC-BKT

điều chỉnh giảm dự toán vốn đầu tư năm 2020

lượt xem: 25 | lượt tải:7

30/CV-HĐND

Công văn đề xuất nội dung giám sát

lượt xem: 30 | lượt tải:14

31/HĐND-VP

Đăng ký đại biểu dự kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh

lượt xem: 23 | lượt tải:12

29/HĐND-VP

Chuyển đơn của công dân

lượt xem: 22 | lượt tải:10

28/CV-HĐND

Công văn Đề nghị khám sức khỏe

lượt xem: 27 | lượt tải:11

27/HĐND-VP

Công văn Tham gia ý kiến vào dự thảo báo cáo tổng kết hoạt động của HĐND huyện nhiệm kỳ 2016-2021

lượt xem: 21 | lượt tải:20

5/BC-BKTXH

thẩm tra V/v điều chỉnh, sửa đổi một số chỉ tiêu Nghị quyết số 31/NQ-HĐND ngày 18/12/2020 của HĐND huyện Tuần Giáo khoá XX-kỳ họp thứ 13 về mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh năm 2021

lượt xem: 20 | lượt tải:16

26/CTR-HĐND

Chương trình công tác tháng 3

lượt xem: 23 | lượt tải:8

25/TB-HĐND

Thông báo Thay đổi thời gian tổ chức kỳ họp thứ 14, HĐND huyện khóa XX

lượt xem: 22 | lượt tải:9

24/HĐND-VP

Thông báo Thay đổi thời gian giám sát của HĐND tỉnh

lượt xem: 22 | lượt tải:8

21/HĐND-VP

Đề nghị khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác của HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2016-2021

lượt xem: 25 | lượt tải:19

22/TB-HĐND

Thông báo điều chỉnh Phân bổ đại biểu

lượt xem: 30 | lượt tải:12

23/HĐND-VP

Công văn Điều chỉnh giảm dự toán của Phòng LĐTB&XH; các xã, thị trấn năm 2020

lượt xem: 20 | lượt tải:10

4/BC-BKTXH

Thẩm tra Về việc điều chỉnh giảm dự toán của Phòng LĐTB&XH, các xã, thị trấn năm 2020

lượt xem: 20 | lượt tải:9

20/HĐND-VP

Điều chỉnh cục bộ quy hoạch sử dụng đất đồ án Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 khu trung tâm thị trấn Tuần Giáo, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên

lượt xem: 20 | lượt tải:11

2/BC-BKTXH

Báo cáo Thẩm tra Về việc điều chỉnh giảm dự toán của các đơn vị năm 2020

lượt xem: 17 | lượt tải:14

19/HĐND-VP

Công văn Điều chỉnh giảm dự toán của các đơn vị năm 2020

lượt xem: 27 | lượt tải:13

4/GM-HĐND

Giấy mời Dự kỳ họp thứ 14, HĐND huyện khóa XX (Kèm tài liệu)

lượt xem: 41 | lượt tải:199

26/GM-UBND

Giấy mời diễn tập chiến đấu phòng thủ tại xã Chiềng Sinh

lượt xem: 25 | lượt tải:16

24/GM-UBND

Giấy mời diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Pú Xi năm 2021

lượt xem: 40 | lượt tải:24

25/GM-UBND

Giấy mời Họp thành viên UBND huyện tháng 3 năm 2021 (Kèm tài liệu)

lượt xem: 25 | lượt tải:30

23/GM-UBND

Giấy mời Làm việc với Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Điện Biên về việc tổ chức khảo sát thực địa tại huyện Tuần Giáo. ( Hỏa tốc)

lượt xem: 23 | lượt tải:8

22/GM-UBND

Giấy mời Các Hội nghị ban lãnh đạo mở rộng để thảo luận, giới thiệu người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026

lượt xem: 20 | lượt tải:9

21/GM-UBND

Giấy mời UBND huyện tổ chức họp lấy ý kiến đối với Dự án đầu tư xây dựng Hồ bản Phủ; Địa điểm: tại xã Quài Cang

lượt xem: 16 | lượt tải:5

20/GM-UBND

Giấy mời Giấy mời họp Hội nghị trực tuyến hướng dẫn nghiệp vụ công tác bầu cử

lượt xem: 19 | lượt tải:7

16/GM-UBND

Giấy mời Họp tiểu ban Tuyên truyền

lượt xem: 59 | lượt tải:35

17/GM-UBND

Giấy mời Họp tiểu ban An ninh trật tự

lượt xem: 47 | lượt tải:23
TRUY CẬP NHANH
HSCV
Album
http://tuangiao.gov.vn/work-schedules/
Email
CCTC
CDDH
gm
tAI LIEU
vbden
hOI
THĂM DÒ Ý YẾN

Bạn thấy giao diện này thế nào?

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH

Ban do huyen Tuan Giao
CHỈ ĐƯỜNG ĐẾN TRỤ SỞ
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập32
  • Máy chủ tìm kiếm8
  • Khách viếng thăm24
  • Hôm nay2,109
  • Tháng hiện tại107,527
  • Tổng lượt truy cập7,622,815
QC Điện
QC Buôn lậu
QC Web Thanh
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây